Hướng dẫn mua máy hát karaoke

Hướng dẫn mua máy hát karaoke

Mua sắm cho một máy karaoke có thể là một liên doanh khó khăn. Đây là một vài thứ đáng xem xét.

Đầu tiên, biết nơi bạn muốn sử dụng máy. Nếu bạn ở nhà, bạn nên xem xét một máy truyền thống . Họ có thể kết nối với TV dễ dàng và hiển thị các từ trên màn hình. Chúng cắm vào tường và thường có chất lượng âm thanh trung bình. Họ có thể định tuyến lại âm thanh của họ thông qua hệ thống âm thanh gia đình của bạn cho các sự kiện lớn.

Nếu bạn muốn hát karaoke ở nơi khác, bạn sẽ cần một cái gì đó tiến bộ hơn. Một PA chạy bằng pin có thể đi cùng bạn và hoạt động bên ngoài từ nguồn điện.

Bạn cũng nên biết cách bạn muốn tìm nguồn nhạc của mình. Nếu bạn muốn sử dụng đĩa CD + G, thì bạn cần một máy karaoke truyền thống. Nhưng với sự sẵn có của karaoke trực tuyến, bạn có thể không muốn thu thập một loạt CD + Gs.

Tất cả các máy cho phép bạn cắm thiết bị của mình thông qua cáp âm thanh để truyền phát từ internet. Nhưng ngày nay, Bluetooth có thể là một lựa chọn tốt hơn. Với Bluetooth, bạn có thể gửi âm thanh của mình đến máy karaoke không dây. Sau đó, bạn có thể đọc lời bài hát từ màn hình. Điều này giải phóng bạn để di chuyển xung quanh, chiếu lời bài hát ở nơi khác và không bị ràng buộc với cáp âm thanh.

Cuối cùng bạn nên biết loại chất lượng âm thanh bạn cần. Máy karaoke truyền thống là loại được thiết kế để chuyển hướng âm thanh ở nơi khác. Vì vậy, máy karaoke của bạn không cần phải có âm thanh tốt nhất. Nhưng nếu bạn cần máy để chơi nhạc một mình trong một bữa tiệc đông người, một hệ thống PA sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Về cơ bản, chỉ cần biết rằng đó là một sự đánh đổi. Chất lượng âm thanh tuyệt vời sẽ làm cho việc truy cập lời bài hát khó hơn một chút. Nếu thiết lập lyric dễ dàng, chất lượng âm thanh sẽ thấp hơn một chút.

Máy hát karaoke là gì?

Lịch sử của Karaoke

Karaoke ra đời lần đầu tiên vào đầu những năm 1970. Nó ngay lập tức cất cánh ở thị trường châu Á. Bắc Mỹ đã chậm hơn nhiều để nắm lấy karaoke. Mọi người có thể hát cùng với những bài hát yêu thích của họ và gắn kết tình yêu âm nhạc. Giờ đây, karaoke là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la trên toàn thế giới phổ biến ở mọi nơi trên thế giới.

Karaoke là gì?

Trong karaoke, ai đó có thể chọn một bài hát họ thích và một phiên bản nhạc cụ của bài hát được phát. Có một màn hình gần đó hiển thị các từ để ca sĩ có thể hát theo. Nó có nhiều dạng, từ máy gia đình đến video Youtube. Đêm karaoke là phổ biến tại các quán bar. Thường có một vài màn hình cho phép khán giả hát cùng với người biểu diễn. Ở các vùng của Châu Á, mọi người thuê một phòng karaoke với bạn bè của họ. Họ trả tiền theo giờ và được hát nhiều như họ muốn. Họ điều khiển màn hình bằng điều khiển từ xa.

Vậy .. máy chính xác là gì?

Máy karaoke là một hệ thống gia đình được thiết kế để hợp lý hóa quy trình karaoke của bạn. Nó cho phép bạn truyền phát lời bài hát, nhạc nền và giọng hát thông qua một máy. Nhiều người đứng một mình, với màn hình để hiển thị lời bài hát và loa cho âm thanh. Họ cũng kết nối với hệ thống giải trí gia đình của bạn. Bạn có thể hiển thị đồ họa trên màn hình lớn và bơm nhạc qua âm thanh vòm nhà bạn.

Máy karaoke làm cho karaoke dễ tiếp cận hơn với mọi người trong vòng tròn nhà của họ. Nó có thể được mời nhiều hơn để hát cùng với bạn bè của bạn ở nhà, hơn là một nhóm lớn người lạ tại một quán bar. Nhiều máy karaoke cũng cung cấp bộ điều biến giọng nói. Echo và điều chỉnh cao độ có thể làm cho karaoke vui hơn và giảm căng thẳng.

Một máy karaoke cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một bữa tiệc tại nhà. Âm nhạc là phổ quát. Nó kết nối tất cả mọi người. Có rất nhiều bài hát đã tồn tại qua nhiều thời đại và trở nên tuyệt vời ở mọi nơi trên thế giới. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy ai đó không thể hát cùng với I Love Rock Roll n ‘Roll. Karaoke là một cách thú vị cho những vị khách không biết rõ về nhau để kết nối qua một tình yêu của cùng một bản nhạc. Đó cũng là một cuộc trò chuyện bắt đầu tuyệt vời.

Máy Karaoke hoạt động như thế nào?

Một máy karaoke được sử dụng để làm việc chỉ theo một cách. Một người dùng sẽ chèn một đĩa CD + G với bài hát họ muốn và hát theo. Lời bài hát sẽ được hiển thị trên màn hình TV hoặc máy karaoke.

Đĩa CD + G giống như đĩa CD âm thanh bình thường, nhưng chúng cũng có khả năng lưu trữ và phát lại đồ họa. Trong trường hợp của karaoke, những đồ họa là lời bài hát. Họ từng là cách duy nhất để mọi người thưởng thức karaoke.

 

CD + G đang giới hạn theo nghĩa mọi người không ngừng hát cùng một bài hát. Cách duy nhất là tích lũy một thư viện CD + G khổng lồ, đắt tiền và cồng kềnh. Những người bận tâm có các cửa hàng lớn các bài hát karaoke thường điều hành các đêm karaoke tại các quán bar. Nếu một người muốn chọn từ một bộ sưu tập hit khổng lồ, họ phải đến đêm karaoke địa phương.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại của chúng tôi, chúng tôi ít bị giới hạn hơn trong các lựa chọn của mình. Có nhiều cách để tải các bài hát qua máy karaoke của bạn. Một hình thức phổ biến đang được sử dụng là sử dụng thẻ nhớ USB. Bạn có thể tải xuống bất kỳ bài hát nào bạn muốn từ một thư viện kỹ thuật số đồ sộ. Bài hát được đặt trên thanh USB của bạn và cắm vào máy. Một thanh có thể chứa hàng trăm bài hát và bạn có thể cuộn qua chúng dễ dàng trên máy của mình.

Một cách phổ biến khác để truy cập các bài hát karaoke là thông qua YouTube. Thật không may, nhiều máy không có khả năng truy cập YouTube trực tiếp thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, nếu bạn có HDTV với ứng dụng YouTube, bạn có thể truy cập bài hát trên TV của mình. Sau đó, bạn có thể truyền phát âm thanh micrô của mình qua máy karaoke. Bạn cũng có thể tải YouTube trên điện thoại và đọc lời bài hát trên điện thoại. Trong khi đó, bạn có thể truyền phát tất cả âm thanh qua máy karaoke bằng cáp âm thanh. Có nhiều lựa chọn tùy thuộc vào những gì bạn có sẵn trong nhà của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào nơi bạn sẽ sử dụng máy karaoke của bạn.

Những gì cần tìm trong một máy Karaoke

Âm nhạc là thứ mang mọi người lại gần nhau. Bất kể chủng tộc, giai cấp, giới tính hay giới tính, mọi người đều hát cùng với Piano Man. Một máy karaoke là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các bữa tiệc của bạn sẽ luôn vui vẻ. Họ vượt qua sự khó xử khi khách của bạn không biết rõ về nhau. Nếu bạn phá hỏng một máy karaoke, mọi người sẽ là những người bạn tốt nhất trong vài phút.

Có rất nhiều máy karaoke gia đình tuyệt vời có sẵn. Họ lấy tất cả các thiết bị âm thanh phức tạp từ thanh và ngưng tụ nó thành một máy đơn giản. Có rất nhiều tính năng và tùy chọn khác nhau có sẵn. Những gì bạn muốn phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng máy. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý:

Màn

Một trong những lợi ích lớn nhất của máy karaoke là có thể đi đến nơi mà tivi của bạn không thể. Hầu hết mọi máy móc sẽ nối với tivi. Nhưng nếu bạn muốn thiết lập karaoke ở nơi khác, một màn hình là điều cần thiết. Điều này sẽ hiển thị lời bài hát mà không bị ràng buộc với TV. Nó cũng có thể giúp các ca sĩ đối mặt với đám đông. Nếu ca sĩ đang đối diện với màn hình TV, thì họ sẽ không nhìn vào khán giả. Với lời bài hát trên máy và TV, ca sĩ có thể đối mặt với khán giả và đọc từ màn hình trên máy. Trong khi đó, khán giả hát theo lời bài hát trên TV đằng sau người biểu diễn.

Diễn giả

Bạn có thể không cần loa. Bạn có thể có một bộ tuyệt vời rồi. Nhưng nếu bạn không, bạn cần cẩn thận để mua một máy karaoke có loa tuyệt vời. Karaoke trở nên ồn ào và ồn ào. Mọi người sẽ hát theo, vì vậy bạn cần một hệ thống âm thanh có thể cung cấp một bản nhạc hậu thuẫn rộng rãi.

Tuổi tác

Tôi không có nghĩa là tuổi của hệ thống; Ý tôi là tuổi của người dùng. Con cái của bạn sẽ có những nhu cầu rất khác so với một bữa tiệc trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ, một chiếc máy nhẹ mà chúng có thể đi lang thang khắp nhà là tốt nhất. Họ cũng sẽ đánh giá cao tiếng ồn và hiệu ứng hơn.

Trẻ em cần một chiếc máy với khả năng sử dụng đơn giản hơn. Họ sẽ muốn có thể vận hành máy không có dây, dây và đầu vào USB quá mức.

Người lớn sẽ muốn nhiều lựa chọn bài hát hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn. Người lớn sẽ không gặp vấn đề gì với việc kết nối TV, Bluetooth hoặc thẻ nhớ USB. Máy karaoke tốt nhất cho người lớn có thể truyền phát video từ Youtube thông qua Bluetooth. Nó cũng sẽ đủ to để nghe được tất cả những người say rượu hát theo.

Định dạng âm thanh

Đã qua rồi cái thời bạn phải mua đĩa CD + G với các bài hát karaoke bạn muốn. CD + G là CD truyền thống chứa âm thanh và đồ họa. Trong trường hợp các bài hát karaoke, đồ họa là lời bài hát. Ngày nay, bạn có thể nhận được rất nhiều bài hát karaoke trên Youtube miễn phí. Trên thực tế, những ngày này, một chiếc máy chỉ lấy đĩa CD + G đã lỗi thời và không thực tế. Hầu hết sẽ có một đầu vào âm thanh. Điều này sẽ cho phép bạn phát video Youtube trên điện thoại và chạy âm thanh qua âm thanh của máy. Nhưng sau đó bạn sẽ phải đọc lời bài hát trên màn hình điện thoại nhỏ bé của mình. Một máy có thể kết nối qua Bluetooth là tốt nhất bởi vì nó sẽ thu nhận đồ họa cũng như âm thanh.

Một tùy chọn trên các máy mới hơn là cắm một thanh flash USB. Bạn có thể tải vô số video karaoke vào ổ cứng hoặc flash stick. Bạn cắm vào bộ lưu trữ ngoài, và bạn đã sẵn sàng để đi! Điều này giải phóng bạn khỏi các ràng buộc của Wi-Fi. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm hàng chục đĩa CD + G và đưa chúng đi khắp nơi.

Hiệu ứng giọng nói

Karaoke có thể đáng sợ đối với nhiều người. Hiệu ứng giọng nói có thể làm cho nó dễ dàng hơn một chút. Họ có thể che giấu nhiều sai lầm và làm cho giọng nói của bạn nghe tốt hơn nhiều so với thực tế. Hiệu ứng giọng nói phổ biến nhất là tiếng vang, nhưng một số có những âm thanh phụ, ngớ ngẩn như robot hoặc giọng nói của người ngoài hành tinh. Hãy chắc chắn rằng bạn có tùy chọn để tắt nó, trong trường hợp bạn có Whitney Houston tiếp theo trong bữa tiệc của bạn.

Để giúp giọng nói của bạn nghe hay hơn, nhiều đơn vị chuyên nghiệp đi kèm với hiệu ứng tiếng vang tùy chọn, điều khiển cao độ, bộ chỉnh âm và hơn thế nữa. Đây là những tính năng quan trọng vì mọi người sẽ có nhiều niềm vui hơn khi họ hát hay hơn. Tính năng Điều khiển bằng giọng nói tự động (AVC) có thể cảm nhận khi bạn ngừng hát, có thể hít một hơi và lấp đầy khoảng trống với giọng hát được ghi. Khi bạn bắt đầu hát lại, giọng hát được thu âm bị tắt và bạn chỉ cần nghe giọng nói của mình.

Micro

Bạn chắc chắn muốn có tùy chọn để kết nối ít nhất hai micrô. Làm thế nào người khác có thể hát Bức tranh nổi tiếng của Sheryl Crow và Kid Rock? Hai người có thể chia sẻ một mic, chắc chắn. Nhưng nếu bạn bắt đầu thử Lady Marmalade, gần như không thể phù hợp với bốn người trên một mic. Nhiều máy đi kèm với một micrô đi kèm, với một ổ cắm trong một giây.

Độ bền

Trong các bữa tiệc, máy có thể bị hỏng một chút, vì vậy một chiếc tốt có thể chịu được một số lạm dụng nhẹ. Một cấu trúc chắc chắn sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều năm sử dụng từ nó.

Kết nối

Ngay cả các đơn vị chuyên nghiệp cũng có thể cung cấp các tùy chọn hạn chế khi kết nối, vì vậy bạn sẽ muốn chú ý đến tính năng này để đảm bảo kết nối mà nó cung cấp sẽ hoạt động cho bạn. Bạn sẽ chỉ sử dụng đĩa CD karaoke để phát nhạc chứ? Hoặc bạn sẽ muốn tải xuống các bài hát mới nhất trực tuyến và phát chúng bằng thẻ SD, máy nghe nhạc MP3 hoặc điện thoại thông minh / máy tính bảng? Đây là những điều bạn phải xem xét trước khi mua hàng. Bạn cũng phải chú ý đến các tùy chọn đầu ra. Một số có kết nối HDMI, RCA hoặc âm thanh nổi. Có những kết nối đầu ra đó sẽ rất hữu ích nếu bạn sẽ sử dụng máy tại một địa điểm thương mại. Một phần thưởng bổ sung là nếu bạn cũng có thể kết nối bàn phím hoặc guitar khi bạn muốn phát nhạc của riêng mình.

Chất lượng âm thanh

Điều này thường được đưa ra khi nói đến máy karaoke chuyên nghiệp và chính xác là lý do tại sao bạn đang tìm mua một đơn vị chuyên nghiệp. Âm thanh phải rõ ràng. Trong một thiết lập thương mại, loa phải đủ mạnh để lấp đầy một khu vực rộng lớn. Nếu bạn có kế hoạch kết nối máy với loa chuyên nghiệp, hãy đảm bảo rằng nó có loại bộ khuếch đại phù hợp để cấp nguồn cho loa. Nếu bạn sẽ mua bộ loa của riêng mình, loa PA tốt hơn loa âm thanh nổi. Loa PA ba chiều cung cấp âm cao, âm trung và âm trầm tuyệt vời với độ rõ tuyệt vời.

Máy trộn hỗ trợ

Đây là một thành phần rất hữu ích vì nó cho phép bạn điều chỉnh các tín hiệu âm thanh khác nhau để tạo ra sự cân bằng tuyệt vời. Sức mạnh của tín hiệu sau đó được khuếch đại trước khi nó được gửi đến loa, tạo ra âm thanh bóng bẩy.

Các loại máy hát karaoke khác nhau

Có 4 loại máy karaoke chính. Biết những loại này sẽ giúp bạn quyết định loại nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Công nghệ đang phát triển rất nhanh trong những ngày này. Máy karaoke cũng không ngoại lệ. Khi công nghệ của chúng tôi đã thay đổi, chức năng của máy karaoke cũng vậy. Hiện nay có hai loại máy karaoke khác nhau trên thị trường.

Tất cả trong một

Như tên cho thấy, loại máy này đi kèm với mọi thứ tích hợp mà bạn sẽ cần để hát karaoke. Chúng đi kèm với một máy nghe nhạc CD tích hợp để chơi CD karaoke. Các hệ thống tất cả trong một thường không đi kèm với một bộ sưu tập các bài hát karaoke, do đó bạn sẽ cần phải có đĩa CD karaoke của riêng mình. Nếu bạn đã có thư viện đĩa CD karaoke của riêng mình, một hệ thống tất cả trong một sẽ hoạt động tốt cho bạn. Chúng thuận tiện có một màn hình tích hợp để bạn có thể đọc lời bài hát khi bạn hát theo những bài hát yêu thích của bạn.

Tuy nhiên, màn hình khá nhỏ, thường không quá 14 hoặc 15 inch. Bởi vì điều này, chúng có thể không hoạt động tốt nếu bạn sẽ sử dụng máy trong một khu vực rộng lớn và bạn muốn mọi người nhìn thấy lời bài hát, không chỉ ca sĩ. Hệ thống tất cả trong một vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn phải mua thêm thiết bị. Chúng cũng hoạt động tốt nếu bạn muốn một tùy chọn di động hơn.

Hệ thống màn hình TV

Loại máy karaoke này rất phù hợp để sử dụng với đám đông người. Thay vì lời bài hát được hiển thị trên màn hình tích hợp nhỏ, bạn nối máy với TV bằng cáp RCA để hiển thị lời bài hát trên màn hình TV. Không giống như các hệ thống tất cả trong một, một số hệ thống màn hình TV đi kèm với một số bài hát karaoke. Một số có một thư viện bài hát khá lớn để lựa chọn. Những người khác bạn có thể phải mua riêng tất cả các bài hát. TV mà bạn sẽ nối nó cần phải khá lớn để lời bài hát dễ đọc. Những loại hệ thống này có thể được nối với hệ thống loa hiện tại của bạn.

Nếu bạn đã có một hệ thống loa tuyệt vời, đây là một lựa chọn tốt cho bạn. Khả năng kết nối loa của bạn là một tính năng tiện lợi vì ngay cả khi loa tích hợp trong hệ thống không đủ mạnh theo ý thích của bạn, bạn vẫn có tùy chọn sử dụng loa ngoài. Hệ thống màn hình TV có đầu đĩa CD karaoke. Một số thiết kế nhỏ như đầu DVD, giúp chúng dễ dàng di động. Micrô gắn trong. Đây là tùy chọn ít cồng kềnh nhất khi nói đến máy karaoke. Nó chỉ đơn giản là một micro có lựa chọn bài hát tích hợp. Nó đi kèm với cáp RCA để bạn có thể nối nó với màn hình TV và đọc lời bài hát.

Bạn phải sử dụng màn hình TV cùng với nó vì không có cách nào khác để xem lời bài hát. Loại này đi kèm với một hộp mực có một số bài hát được tải sẵn trên đó. Một số có tới 300 bài hát đã có trên đó. Nếu bạn muốn nhiều bài hát hơn, bạn có thể mua các hộp mực riêng biệt. Micrô tích hợp đi kèm với kết nối hệ thống âm thanh nổi để bạn kết nối nó với loa để nghe nhạc. Một số có loa tích hợp riêng của họ. Đây là loại máy karaoke cho đến nay là tùy chọn di động nhất. Một số có hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể áp dụng cho giọng nói của mình.

Hệ thống PA

Điều ngày càng trở nên phổ biến hiện nay là mua một hệ thống PA và sử dụng nó như một máy karaoke. Chúng rất giống với máy karaoke, ngoại trừ việc chúng không thể xử lý đồ họa. Họ cũng có xu hướng có chất lượng âm thanh tốt hơn. Họ linh hoạt hơn nhiều. Chúng có thể được sử dụng cho các bữa tiệc khiêu vũ, điều chỉnh, đưa ra thông báo hoặc thực hành ban nhạc.

Mặt trái của hệ thống âm thanh chất lượng cao là bạn sẽ phải đọc lời bài hát ở nơi khác. Nếu bạn có một người hát, họ có thể cắm điện thoại vào loa. Sau đó, họ đọc lời bài hát của điện thoại. Nhưng một nửa niềm vui của karaoke là sự tham gia của khán giả.

Đây là lý do tại sao nó có thể phức tạp hơn một chút để sử dụng hệ thống PA cho karaoke. Trước hết, một nguồn âm thanh bên ngoài phải được nối lên. Bạn không thể chỉ bật trong đĩa CD + G. Ngoài ra, nếu bạn muốn hiển thị lời bài hát cho cả phòng, bạn sẽ phải tìm ra cách riêng của mình để đưa chúng lên màn hình. Bạn có thể truyền phát video đến TV thông qua kết nối Bluetooth của điện thoại. Nhưng điều này đòi hỏi một chút tinh tế hơn với công nghệ.

Về cơ bản, một PA sẽ giúp bạn có chất lượng âm thanh tốt hơn và linh hoạt hơn. Nhưng nó sẽ đòi hỏi một chút công việc hơn về phía bạn, và chắc chắn là một thiết bị trung gian.

Hệ thống MP3

Nếu bạn muốn có tất cả các bài hát mới nhất, một hệ thống MP3 là thứ dành cho bạn. Thay vì sử dụng đĩa CD karaoke, bạn có thể tải xuống các bài hát yêu thích của mình ngay cả trước khi album được phát hành. Hãy chắc chắn rằng bạn tải xuống các phiên bản karaoke đặc biệt của các bài hát để có thể loại bỏ bài hát chính. Hệ thống MP3 có thể được sử dụng thuận tiện cùng với USB hoặc điện thoại thông minh để chơi các giai điệu yêu thích của bạn.

Với tính năng này, bạn sẽ có quyền truy cập vào số lượng bài hát không giới hạn. Hệ thống MP3 đi kèm với micro và điều khiển từ xa để điều khiển hệ thống. Một số hệ thống MP3 có màn hình tích hợp nhỏ nhưng một số khác yêu cầu phải nối TV để đọc lời bài hát. Chúng đang trở nên phổ biến rộng rãi vì sự linh hoạt trong khả năng kết nối để phát các bài hát. Chúng có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy không khó để tìm thấy một mức giá phù hợp với ngân sách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *